ร่วมสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้เรา เพียงกด Like หรือ Share หน้าบทความที่ท่านชื่นชอบ ขอบพระคุณมากค่ะ
SPF ย่อมาจาก Sun Protection Factor เป็นค่าที่บอกถึงประสิทธิภาพในการป้องกันรังสียูวีบี SPF ยิ่งสูงยิ่งดีจริงหรือ เรามีคำตอบ
ประเภทสิว สิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวผด สืวเสี้ยน แยกกันยังไง วิธีรักษาสิว อย่างถูกวิธี
เนืองจากมีบางเวบนำเลข อย.ของ PHARIS ไปสวมกับสินค้าของตนเอง เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบ่อยๆ ในธุรกิจบิวตี้ออนไลน์ ฟาร์มาบิวตี้แคร์ขอแนะนำทุกท่านให้ทราบถึงวิธีการเช็คเลข อย. ว่าของจริงหรือเลขสวม!
อาการผิดปกติจากการใช้เครื่องสำอาง อาจไม่ใช่การแพ้ อย่าเพิ่งด่วนตัดสินว่าตัวเอง แพ้ง่าย มาอ่านบทความนี้กันก่อนนะคะ
ผิวติดสเตอรอยด์ หยุดใช้ครีมไม่ได้ สิวสเตอรอยด์ วิธีรักษาสิวสเตอรอยด์ วิธีสังเกตครีมที่ผสมสเตอรอยด์
สิวมีหลายประเภท ก่อนจะซื้อครีมแต้มสิว ควรแยกประเภทสิวก่อนแล้วจึงเลือกครีมแต้มสิวที่มีส่วนผสมตรงกับสิวที่เป็น
เลือก ครีมหน้าขาว ครีมหน้าใส โดยไม่ศึกษาข้อมูลให้ดี อาจถูกหลอก เสียเงิน เสียหน้า เสียผิว
ปัจจุบันมีการคิดค้นยาและเวชสำอางรักษาฝ้า ใหม่ๆ โดยหวังจะรักษาฝ้าให้ได้ผลดี และมี ผลข้างเคียงน้อยที่สุด. อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่ยาและเวชสำอางรักษาฝ้าเหล่านี้ ผลการรักษายังต้องติดตามต่อไป
เป็นคนผิวแพ้ง่าย แต่ไม่เคยไปทดสอบว่าแพ้อะไร ควรเลือกครีมอย่างไร
ลำดับการใช้ก็สำคัญนะ ใช้ถูก ประหยัด ได้ผลเร็ว
คุณเคยมีคำถามเหล่านี้อยู่ในหัวบ้างมั๊ย แต่ไม่รู้จะไปหาคำตอบที่ใหน เราเคลียร์ให้ทุกประเด็น เกียวกับ ผิวแพ้ง่าย
ผิวหนังชั้นอกสุด หรือชั้น stratum corneum เป็นชั้นที่เรามองเห็นด้วยสายตา ผิวเราจะดูเหี่ยวแห้ง ขาดเลือดฝาด ไม่สดใส ขึ้นกับความสมบูรณ์ของชั้นนี้เป็นหลัก อยากให้ผิวดูสวยในสายตาคนมอง ก็ต้องมาเร่งทำให้ผิวชั้นนี้สมบูรณ์ โดยการดูแลความชุ่มชื้นให้อยู่ในภาวะที่สมดุลกันคะ
เป็นสิวตอนท้อง หน้าดูไม่ได้ ทำไงดีนะ จะใช้ครีมก็กลัวจะเป็นอันตรายต่อหนูน้อย ช่วยหน่อยค่ะ จะใช้อะไรได้บ้าง
รูขุมขนกว้างมาก หน้ามันมาก ทำอย่างไรดี
หน้าลอกเป็นขุยแดง ที่ซอกจมูก หัวคิ้ว ลามไปตามไรผม ซอกหู รวมถึงแผ่นหลัง และมักจะกำเริบในช่วงหน้าหนาว เป็นๆหายๆ คือ อาการของเซบเดิร์ม
วิธีสังเกตว่าผิวตัวเองขาดน้ำ ปัจจัยที่มีผลทำให้ผิวขาดน้ำ การป้องกัน การดูแลไม่ให้ผิวขาดน้ำ ไม่ยากเลย การเติมความชุ่มชื้นให้ผิว จะช่วยให้ผิวแข็งแรงดีกว่าการเน้นขาว เน้นหน้าเด้งแต่อย่างเดียว
สิวผด โดนเหงื่อค้นหน้า มีตุ่มหนอง แต่กดแล้วไม่มีไขมันออกมา อาจเป็นอาการของสิวยีสต์
วิธีทดสอบ Hydroquinone ไฮโดรควิโนน ในครีม
รักษาสิวได้ผลดีจริง แต่ควรเก็บไว้เป็นตัวเลือกสุดท้าย เพราะผลข้างเคียงเยอะมาก
อีกหนึ่งปัญหาความงามที่เป็นที่หนักใจของสาวๆ คือ รักแร้ดำคล้ำ ขนคุด มีตุ่มหนังไก่ โชว์วงแขนไม่ได้ เชื่อว่าผู้หญิงไทยมากกว่า 80% มีปัญหาเรื่องนี้และไม่กล้าปรึกษาใครแบบเปิดเผย ครีมรักแร้ขาว จึงมาแรงแซงทางโค้ง
ผิวหนังชั้น epidermis หรือหนังกำพร้า เป็นชั้นผิวที่กำหนดความสวยงามของผิวหนังจากสายตาคนรอบข้าง ผิวหนังจะดูสวย ใส หรือหมองคล้ำ ขึ้นกับชั้นนี้เป็นหลัก ความเข้าใจในโครงสร้างผิว จะช่วยให้เราเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวได้ดีขึ้น
เก็บเครื่องสำอางอย่างไรในตู้เย็น เก็บครีมในตู้เย็น เอาครีมเช่ตู้เย็น ..ได้มั๊ยคะ ใน หน้าร้อนที่อากาศชวนเพลียละเหี่ยใจแบบนี้ เชื่อว่าสาวหลายคนคงทำคล้ายๆ กันคือนำเอาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวไปแช่ตู้เย็น เพื่อเวลาที่เอามาใช้จะได้เย็นสดชื่นนน ผ่อนคลายสบายผิว หรือไม่ก็หวังว่าช่วยยืดอายุผลิตภัณฑ์ให้นานขึ้น แต่วิธีแบบนี้เป็นวิธีที่ถูกต้องหรือเปล่านะ
กรดวิตามินเออันตรายอย่างไร งงกับชื่อเรียก อันใหนใช่ อันใหนไม่ใช่ มาดูกันค่ะ
เวชสำอาง ศัพท์ใหม่ในวงการ ที่ยังคงเข้าใจผิดกันมาก ว่าคือครีมผสมยาหรือยาหมอ ใช้แล้วไม่ดี ผิวจะแย่ วันนี้มารู้จักเวชสำอางให้ถูกต้องกันดีกว่าคะ
ลับลวงพราง กลยุทธ์การตลาดเครื่องสำอาง รู้ให้ทัน ป้องกันตัว (จากการเสียเงิน เสียผิวหน้า) เรามีให้อ่าน
ได้รับคำถามเกี่ยวกับตาข่ายผิวเข้ามาสดๆร้อนๆ วันนี้เลยตื่นมาเขียนบทความเพิ่มอีกเรื่อง จะว่าไปแล้วมีคนที่อยากรู้เรื่อง ' ตาข่ายผิว " อยู่ไม่น้อยเหมือนกันนะ ถ้าใครเคยเอาหนังหน้าไปตรวจในเครื่องวิเคราะห์สภาพผิวตามเคาน์เตอร์ละก็ คุณจะเจอกับประโยคนี้ทันที " ตาข่ายผิวคุณน้อยนะคะ "
ยุคบิวตี้ออนไลน์กำลังเฟื่องฟู มีเว็บขายครีมเพิ่มขึ้นทุกวัน เว็บเก่าไป เว็บใหม่มา โหมโฆษณาอย่างหนัก เกทับกัน กลั่นแกล้งกัน อวยกัน สารพัด แล้วผู้บริโภคจะทำอย่างไรดี
ฟาร์มาบิวตี้แคร์ ขอแนะนำเซตผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับแต่ละสภาพผิว
กระแส เครื่องสำอางผสมแอลกอฮล์นั้นมาแรงทีเดียว ทำให้ผู้ผลิตหลายราย ต่างทยอยปรับปรุงสูตรใหม่ หรือไม่ก็โจมตีผู้ต่อต้านชนิดที่รุนแรงไม่มีใยบัวเหลือเลยทีเดียว ก่อนอื่นขอแนะนำให้ท่านผู้อ่านได้ทราบสักนิดค่ะว่า แอลกอฮล์นั้น จริงๆมีอยู่ประมาณ 2 ประเภทค่ะ
ml, cc, g ต่างกันยังไงคะ งงทุกทีเวลาจะซื้อของแล้วต้องเปรียบเทียบปริมาณและราคา
 
หน้าที่ 1 จาก 2
12
» หน้าสุดท้าย
ติดริบบิ้นสีดำให้กับเว็บไซต์ เพื่อถวายความอาลัย